Tạo cầu nối đưa doanh nghiệp Nhật vào Bình Phước năm 2020

Share Everywhere

Table of contents

Ông Sakai Hironori, Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Bản- Việt Nam cho biết, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm tới Việt Nam do thị trường lao động trẻ năng động nên muốn đưa các dự án sang đây sản xuất.

>> 6 lý do đầu tư bất động sản Tân Khai trong năm 2020

>> Xã Minh Hưng, Minh Long, Minh Thành, Thành Tâm và thị trấn Chơn Thành

Ngày 21/1, tại Bình Phước, Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam do ông Sakai Hironori, Chủ tịch hội dẫn đầu cùng đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước cùng với hàng chục doanh nghiệp nhằm hướng tới xúc tiến đầu tư trong năm 2020.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền hoan nghênh Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam đã quan tâm về môi trường đầu tư của tỉnh. Qua đó, tỉnh mong muốn Hội hữu nghị tạo cầu nối đến với các doanh nghiệp Nhật Bản biết thêm về tiềm năng của Bình Phước; trong đó tỉnh đã quy hoạch xây dựng hạ tầng đầy đủ 13 Khu công nghiệp tập trung với diện tích trên 14.000 ha; 5 Khu công nghiệp đã lấp đầy nhà máy. Đến nay đã có 230 dự án vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh; trong đó có 4 dự án của Nhật Bản.

Huyện Hớn Quản hiện đang có khu công nghiệp – đô thị Tân Khai  23.166 ha và khu công nghiệp Lê Vy - Tân Khai 352.49 ha,  Khu công nghiệp Tân Khai II ở phía Nam, Khu công nghiệp Việt Kiều và Khu công nghiệp Thanh Bình ở phía Bắc hoạt động rất nhộn nhịp. Trong đó, khu công nghiệp Tân Khai 1, Tân Khai 2, Minh Hưng 3 Hàn Quốc đã lấp đầy với hàng loạt doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Mỹ, Nhật, Đài Loan, Ý, Trung Quốc như Kisswire, Hotta VN, Sun Wood Vina, Suk Mono…

Theo quy hoạch, Tân Khai sẽ xây thêm 4 khu công nghiệp, khu công nghệ cao với tổng diện tích hơn 2.100 ha và cảng cạn ICD 20 ha. Khi các công trình này đưa vào hoạt động, kết hợp với những khu công nghiệp hiện hữu xung quanh như Protrade Singapore, Rạch Bắp, Mapletree, VSIP 2…, Tân Khai sẽ nhanh chóng trở thành một trung tâm công nghiệp và logistic quan trọng bậc nhất của Bình Phước. Đây chính là nền tảng vững chắc hỗ trợ rất lớn cho thị trường bất động sản Tân Khai bởi ở đâu có công nghiệp phát triển sẽ thu hút dân cư đến sinh sống, kéo theo nhu cầu về mua sắm, tiêu dùng cũng như tạo lập chỗ ở tăng cao.

UBND tỉnh Bình Phước

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, tỉnh đang trên đà đổi mới, tăng trưởng kinh tế cao; đặc biệt Bình Phước có vị trí thuận lợi gần cửa ngõ Tam giác vàng với Vương quốc Campuchia và Lào.

Ngoài ra, đây cũng là vị trí thuận lợi nằm trong Vùng kinh tế Động lực phía Nam dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhất là sự quan tâm của nhà đầu tư Nhật Bản.

Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật Bản- Việt Nam, ông Sakai Hironori cho biết rất ấn tượng về không khí đón Tết cổ truyền của Việt Nam; khi đặt chân đến Bình Phước trên các ngã đường rợp hoa và trình bày rất đẹp mắt. Ấn tượng nữa là Bình Phước đang đổi mới toàn diện về môi trường đầu tư được sự quan tâm lớn của doanh nghiệp Nhật Bản đi cùng đoàn.

Ông Sakai Hironori cho biết, tới đây sẽ đưa nhiều doanh nghiệp xúc tiến trực tiếp với tỉnh về những dự án cụ thể tập trung vào những dự án công nghệ Nhật Bản đưa ra nước ngoài sản xuất; qua đó ưu tiên về địa bàn Bình Phước.

Theo ông Sakai Hironori, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm tới Việt Nam do thị trường lao động trẻ năng động nên muốn đưa các dự án sang đây sản xuất. Bởi hiện lao động Nhật Bản trong nước đã già hóa nhanh. Theo đó, cụ thể vào tháng 10 năm 2020 Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam cùng với tỉnh Bình Phước sẽ đồng hành tổ chức một cuộc xúc tiến đầu tư lớn để đưa các doanh nghiệp Nhật Bản vào địa phương đầu tư./.

Post Comments

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
2 + 9 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Đi chợ online

Sieu thi