Bill Clinton nói ngoại tình với thực tập sinh Monica Lewinsky để giảm áp lực

Table of contents

#Bill_Clinton cho biết mối quan hệ ngoài luồng với #thực_tập_sinh Monica Lewinsky giúp ông giải tỏa những lo âu ở Nhà Trắng.

"Điều đó khiến bạn tạm quên những gì đang diễn ra", #Bill_Clinton chia sẻ về bê bối tình ái từng rúng động nhiệm kỳ tổng thống của ông trong bộ phim 4 tập "Hillary" do hãng giải trí Mỹ Hulu thực hiện.

Ông Clinton, 73 tuổi, ví hai nhiệm kỳ tổng thống trong Phòng Bầu dục Nhà Trắng của ông giống như một võ sĩ quyền anh loạng choạng trong trận đấu 15 hiệp nhưng bị kéo dài thành 30 hiệp.

"Cuộc sống của mọi người đều có những áp lực và thất vọng, nỗi kinh hoàng và sợ hãi bất cứ điều gì. Tôi làm thế để kiềm chế mối lo âu của mình trong nhiều năm", ông nói về bê bối với Lewinsky bắt đầu vào năm 1995, khi cô mới 22 tuổi. 

Quyết định khó nhất

Chia sẻ này được cựu tổng thống Mỹ đưa ra trong tập phim mang tựa đề "Quyết định khó nhất" trong bộ phim nói về bà Hillary. Khi những tin tức về mối quan hệ này sắp vỡ lở, Bill đã đánh thức bà Hillary giữa đêm để nói chuyện  với vợ. "Anh đang nói về chuyện gì vậy? Nó là chuyện gì? Ý anh là sao?", bà Hillary, 72 tuổi, nhớ lại.

"Tôi đến và ngồi lên giường, nói chuyện với Hillary. Tôi đã kể cho Hillary nghe chính xác những gì đã diễn ra. Tôi cảm thấy kinh khủng về điều đó. Tôi nói rằng tôi không có lời biện hộ nào và những gì tôi đã làm là không bào chữa được", Bill kể. 

Bà Hillary nghẹn ngào

"Tôi đã bị, như bạn biết đó, tôi bị tổn thương", bà Hillary nghẹn ngào nói trong phim tài liệu. "Dù sao, nó thật kinh khủng".

Cựu tổng thống Mỹ cũng gián tiếp gửi lời xin lỗi đến Lewinsky trong bộ phim. "Tôi cảm thấy thật khủng khiếp, rằng cuộc sống của Monica Lewinsky gắn liền với chuyện đó, thật không công bằng, tôi nghĩ thế, trong những năm qua, tôi đã chứng kiến cô ấy cố gắng để trở lại cuộc sống bình thường như thế nào", ông nói.

Clinton thừa nhận chồng mình "không nên làm những gì ông đã làm", nhưng khẳng định bê bối tình ái đó không phải là hành vi phạm tội. Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ khẳng định bà luôn bên cạnh chồng, trong khi Bill khẳng định ông rất biết ơn vợ vì "bà ấy nghĩ rằng chúng tôi vẫn có thể hàn gắn".

Monica Lewinsky

Bê bối với thực tập sinh Nhà Trắng Lewinsky dẫn tới việc Bill bị xem xét bãi nhiệm trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Hạ viện Mỹ bỏ phiếu xem xét bãi nhiệm ông, liên quan các cáo buộc khai man và cản trở công lý vào tháng 12/1998.

Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ đã tha bổng ông, cho phép #Bill_Clinton tiếp tục tại nhiệm cho tới hết nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2001.

Add new comment

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.