Vingroup chuyển hướng bất động sản công nghiệp đang rất hot

Share Everywhere

Vingroup Ventures được đổi tên thành Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes để lấn sân sang mảng kinh doanh mới - bất động sản công nghiệp.

>> Vsmart Joy 3 được trang bị nhiều tính năng tiện ích trong phân khúc giá 2 triệu đồng

>> Trải nghiệm smartphone Việt mới tên VSmart Joy 1 3GB/32GB (Đen)

Để tái cơ cấu sở hữu nội bộ, Tập đoàn Vingroup vừa cho biết đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes (Vinhomes IZ) sang các công ty con là Vinhomes và Công ty Phát triển Thành phố Xanh. Trong đó, Vinhomes đã trở thành công ty mẹ của Vinhomes IZ.

Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes tiền thân là #Vingroup_Ventures được thành lập tháng 12/2018, với vốn điều lệ 70 tỷ đồng do Vingroup giữ 70% vốn. 

Ban đầu, Vingroup Ventures được thành lập với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp do bà Thái Vân Linh là người đại diện theo pháp luật, đồng thời là tổng giám đốc. 

Đầu tháng 2/2020, chức danh tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này được thay đổi sang bà Mai Hương Nội, Phó tổng giám đốc Vingroup. Ngày 27/2/2020, Vingroup Ventures đổi tên thành Công ty Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes.

Theo Vinhomes, chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp được định hướng trên nền tảng kinh tế vĩ mô, cùng xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) những năm gần đây. Chiến lược mới được xác định sẽ trở thành một trong ba trụ cột, bên cạnh hai lĩnh vực từ trước là bất động sản nhà ở và văn phòng. 

Kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh bất động sản khu công nghiệp của Vinhomes (Nguồn: VHM)
Kế hoạch phát triển hoạt động kinh doanh bất động sản khu công nghiệp của Vinhomes (Nguồn: VHM)

Phát triển bất động sản khu công nghiệp

Phát triển bất động sản khu công nghiệp, theo Vinhomes, cũng góp phần tạo điều kiện cho nhiều nhà cung cấp thiết bị phụ trợ phát triển cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, xây dựng hệ sinh thái dây chuyền sản xuất ôtô nội địa, phù hợp với chiến lược tổng thể để đẩy mạnh phát triển mảng công nghiệp.

Việc nghiên cứu phát triển bất động sản khu công nghiệp được kì vọng sẽ là động lực tăng trưởng mới cho công ty. Vinhomes cũng cho biết đang tính toán 6 dự án có tiềm năng lợi nhuận, tập trung tại TP Hải Phòng

Ở mảng bất động sản nhà ở, trong năm 2020, #Vinhomes dự kiến tung ra thị trường 46.300 căn hộ, 88% tiếp tục đến từ ba đại dự án #Vinhomes_Grand_Park TP.HCM; #Vinhomes_Ocean_Park#Vinhomes_Smart_City tại Hà Nội.

Thông tin các đại dự án Vinhomes đang triển khai. Nguồn: Vingroup
Thông tin các đại dự án Vinhomes đang triển khai. Nguồn: Vingroup

Mục tiêu của Vinhomes là duy trì khả năng bán trước và các giao dịch bán buôn với các đối tác uy tín để duy trì lợi nhuận ổn định. Bên cạnh đó, các dự án mới ra mắt bao gồm Vinhomes Galaxy, Vinhomes Wonder Park và Vinhomes Dream City. 

Đối với công tác triển khai bán hàng, Vinhomes sẽ thay thế mô hình bán hàng đại lý bằng bán hàng trực tiếp và trực tuyến triển khai theo từng giai đoạn, ứng dụng công nghệ nhằm tiết giảm chi phí, gia tăng hiệu quả.

Post Comments

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.