Khánh Vy tập 5 thói quen thành công của TỶ PHÚ và kết quả

Share Everywhere

Table of contents

7 cách để để có thêm động lực học và làm việc được chia sẻ bởi Khánh Vy OFFICIAL

Các bạn đừng lo, vì ai cũng đã và đang lười đệ nhất thiên hạ, lười mà không muốn làm cái gì cả. Không chỉ dừng lại tại việc lười mà còn là sự mất động lực nặng nề. Nhưng sự thật là cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, mình có thể lựa chọn hoặc dậm chân tại chỗ hoặc đi tiếp. Nên bắt đầu nhấc mông lên và thực hành thui:

1. Đừng lướt MXH ngay khi vừa ngủ dậy

Cụ thể là không đọc tin tiêu cực ngay sáng sớm, những drama nói qua nói lại, mấy chuyện không vui, … vì chỉ làm mình tiêu cực thêm một cách gián tiếp và từ từ thui à. Nên việc đầu tiên ngủ dậy là vệ sinh cá nhân, dọn giường, skincare đầy đủ các bước, mở cửa sổ, tập hít sâu và nghe một bài hát vui vui, pop càng tốt cho nó có tinh thần và thể chất sảng khoái. Khoan đã cầm điện thoại nhé.

2. Hỏi bạn bè của mình: Dạo giờ mày đang làm gì rồi, có gì mới không?

Có những lúc mình nản, mình vào inbox hỏi bạn, kể cả những người bạn lâu rồi không nói chuyện, vừa là để hỏi thăm vừa để thấy được điều rằng: mỗi ngày trôi qua, các bạn đều đã và đang cố gắng làm được một cái gì đó mới mà mình chưa biết, mình có thể cảm nhận được sự tiến bộ và phát triển. Đây đúng là một động lực vì bản thân mình không nên mãi chán chường và không làm gì cả như thế này trong khi mọi người xung quanh thì liên tục lao động. Mình làm được mà.

3. Hạn chế tư tưởng “nhờ làm hộ".

Ngày xưa, mình là đứa rất hay ăn xong để đồ đó, mở cửa thì không đóng lại vì nghĩ mẹ mình kiểu gì cũng dọn, và làm thay mình. Và mình bị mắng lên bờ xuống ruộng luôn, mẹ bảo “ làm bất cứ việc gì, đừng bao giờ nghĩ có người đi sau mình làm hộ, phải bắt đầu công việc với tư tưởng không có ai giúp". Nhờ làm hộ nhiều lần khiến mình không quen việc cố gắng hết 100% công suất, dễ ỷ lại và không biết năng lực đến đâu. Nếu có thể, thì tự làm hết sức đã rùi nhờ sự giúp đỡ nếu cần thiết nha.

7 cách để để có thêm động lực học và làm việc
7 cách để để có thêm động lực học và làm việc

4. Học hỏi từ người Hàn

Mình thấy người Hàn rất thường xuyên nói những câu: Hôm nay bạn vất vả rồi/  Tôi sẽ cố gắng chăm chỉ hơn nhiều nữa lần sau/ … Thật sự việc nói như vậy đã thấm nhuần vào văn hoá chăm chỉ của người Hàn, chăm học, chăm làm, chăm tập luyện, … Dù có thành công vẫn tiếp tục tập luyện. Đó chính là lời thúc giục và lời hứa của chính bản thân, cũng như là sự uy tín để trân quý giữ gìn trong mắt người khác. Mình hãy thử nói “ Lần sau mình phải cố gắng hơn nữa",... để tiếp thêm động lực nhé và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

5. Ngoài “To-do-list” hãy viết thêm “Not-to-do-list”

Lý do của lười đôi khi là sự thiếu rõ ràng trong mục tiêu, cứ thấy một đống bùi nhùi, không biết nên bắt đầu từ đâu. Viết “To-do-list” và xem cái nào cần ưu tiên làm đầu tiên, thì làm luôn. Lúc làm viêcj A thì chỉ nghĩ đến việc A thôi, đừng để tâm tớ việc B,C, tập trung vào hiện tại và bớt lo lắng về tương lai quá nhiều cho đỡ lộn xộn.

Và “Not-to-do-list” cũng quan trọng không kém. Có những điều chắc chắn bạn không được làm nhưng không viết ra nên bạn quên mất và vẫn thực hiện chúng, đặc biệt là các thói quen, hành động xấu.

6. Tắm và skincare đủ bước

Với con gái, trong trường hợp quá lười và mệt mỏi: hãy bắt đầu gội đầu, ủ tóc, tắm, tẩy da chết body và mặt, tẩy trang, rửa mặt, đánh răng, skincare đủ bước, thoa chút son dưỡng,... Bước ra ngoài phòng tắm với một sự refresh tột độ, đã sạch và thơm. Đủ điều kiện tốt đẹp để bắt tay vào làm việc và học bài rồi. Còn con trai cũng vậy nhé. Sạch và thơm ngoài việc giúp mình tự tin, sảng khoái còn thu hút phái nữ hơn đó.

7. Xem Queen's Gambit

Bộ phim làm mưa làm gió trên Netflix đã mang lại cho mình động lực ghê gớm lun: Mình nhận ra muốn làm cái gì nên hồn, thì dù người đó là thiên bẩm tài năng hay không, thì vẫn phải rèn giũa, học tập mỗi ngày và liên tục, kiên định trong thời gian dài. Và trên con đường đó, thành công vẻ vang - có, va vấp thất bại - có, vui có, buồn có, đau khổ có, tự hào có, …  Nhưng sự kiên định sẽ mang lại kết quả tốt ở cuối con đường, nếu nó vẫn chưa tốt thì chứng tỏ chưa phải kết thúc. Nên tìm ra điều mình có khả năng làm, hay những môn học mình thích, và mê mẩn tìm tòi, nghiên cứu, luyện tập, … kết quả sẽ rất rất khả quan.

Có động lực mới có quyết tâm, nếu không có cả hai thì bắt đầu xây dựng thói quen và tạo lập kỷ luật cùng nhau nhớ.

Một chút học hỏi để cùng tốt lên mỗi ngày các bạn nha.

Những tỷ phú mình đề cập trong video: Phạm Nhật Vượng, Steve Jobs, Mark Zuckerburg, Oprah Winfrey, Jack Dorsey, Amancio Ortega, Kenneth Chenault,...

Cảm ơn Botanic đã đồng hành với Vy trong video này. Mình để link sản phẩm ở đây cho những bạn nào muốn một chu trình dưỡng da lành tính hiệu quả từ hệ thực vật nhá: https://bit.ly/2KmoBQT​

#billionaire​ #habits​ #Botanic​ #HệThựcVật​ #ẨmMịn​

✪ Nhấn Đăng kí tại: https://bit.ly/2H6G8cO​

➥ Follow me:

» F: https://www.facebook.com/khanhvytran218​

» Fp: https://www.facebook.com/khanhvyofficial​.

» I: https://www.instagram.com/khanhvyccf

banner quang cao

Post Comments

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
11 + 1 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.